Cách SEO từ khóa để đưa website lên top google hiệu quả

 • Home / Tin tức / Cách SEO từ…
Cách SEO từ khóa để đưa website lên top google hiệu quả

Cách SEO từ khóa để đưa website lên top google hiệu quả

Từ khóa chính là cầu nối để khách hàng tìm kiếm đến doanh nghiệp. Vì vậy SEO từ khóa chính là cách để rút ngắn khoảng thời gian tìm kiếm thông tin của khách hàng. Giúp họ tìm đúng được doanh nghiệp cần tìm. Ngược lại, người cung cấp dịch vụ, sản phẩm cũng hướng mục đích kinh doanh đến đúng khách hàng tiềm năng. Từ đó giúp cải thiện thứ hạng website hiệu quả nhất.

SEO từ khóa là gì? Hiệu quả mang lại từ việc SEO từ khóa         

SEO từ khóa là gì?

Từ khóa là một cụm từ mô tả thông tin, ý định truy vấn của người dùng về vấn đề trực tiếp hoặc gián tiếp đến sản phẩm, dịch vụ mà họ quan tâm. Đây là cách rất nhiều người dùng Google đã tìm kiếm được thông tin mà họ mong muốn nhanh chóng.

Cách SEO từ khóa để đưa website lên top google hiệu quả

SEO từ khóa chính là quá trình hỗ trợ tối ưu nhất để website của bạn được xuất hiện trên trang nhất tìm kiếm Google. Từ khóa SEO sẽ là những từ khóa đáp ứng mục tiêu của Google hoặc các công cụ tìm kiếm khác nhau,…

Xem thêm : Các bước tối ưu SEO cho website để dễ dàng lên top

SEO từ khóa mang lại hiệu quả gì?

Google sử dụng từ khóa như là một dạng chỉ dẫn, nhằm xác định nội dung có trên website, liên quan đến thông tin truy vấn người dùng. SEO từ khóa mang đến lợi ích cho doanh nghiệp như sau:

 • Giúp website của bạn có thể thu hút nhiều lượt truy cập. 
 • Gia tăng giá trị thương mại và góp phần thúc đẩy hiệu quả kinh doanh. 
 • Giúp doanh nghiệp của bạn được nhận diện thương hiệu dễ dàng hơn. 
 • Nhờ đó công cụ tìm kiếm cũng sẽ đánh giá cao website của bạn.
 • Nếu website của bạn là một website bán hàng, SEO từ khóa giúp gia tăng doanh số và thu về nguồn doanh thu bán hàng luôn top cao.

Tuy nhiên, để có thể thu hút đúng đối tượng khách hàng tiềm năng là điều không hề dễ dàng. SEO website tăng đúng thứ hạng như mong muốn, cần thời gian và công sức. Việc chọn lựa những từ khóa hiệu quả để tạo sự liên kết tốt với thị trường, luôn cần có mục tiêu chắc chắn. Thời gian và công sức nghiên cứu bỏ ra không hề nhỏ.

Quy trình nghiên cứu và phân loại từ khóa để SEO          

Phân tích và chọn lựa từ khóa

Lựa chọn từ khóa là việc làm đầu tiên để xây dựng website có lượng truy cập tốt. Sự thành bại của quá trình SEO từ khóa tập trung vào việc phân tích và chọn từ khóa như thế nào. Để giúp bạn hình dung cụ thể hơn về quá trình làm SEO dựa vào từ khóa là như thế nào? SEO Thương Hiệu Việt sẽ đưa ra một vài những gợi ý để bạn tham khảo dưới đây:

Lựa chọn từ khóa phù hợp nội lực website hiện có:

Sai lầm đầu tiên của nhiều SEOer chính là tập trung chọn những từ khóa có lượt tìm kiếm cao. Hầu hết mọi SEOer đều xuất phát từ mong muốn chung chính là nhanh chóng tiếp cận nhiều mục tiêu. Tuy nhiên, từ khóa có lượt tìm kiếm cao thường là những từ khóa có mức độ cạnh tranh lớn. Với tiềm lực website chưa có nhiều tiềm lực mạnh, mới phát triển cần nhiều thời gian để từ khóa SEO lên top thành công. Thời gian trung bình có thể hơn 1 năm để website mới hoàn toàn có thể làm được điều đó.

Cho nên những từ khóa tìm kiếm cao chưa chắc đã là mục tiêu khả thi với những website chưa có nội lực mạnh. Thay vào đó, bạn nên tìm những từ khóa phù hợp chất lượng website hơn. Đó có thể là những từ khóa có lượt tìm kiếm vừa phải, độ cạnh tranh không quá cao,… Như vậy khả năng lên top từ khóa mới có thể tiếp cận khách hàng thành công.

Điều này cho thấy, bạn nên ưu tiên cho những từ khóa dài hay từ khóa ngách để làm SEO. Dù lượt tìm có thể không cao bằng từ khóa ngắn. Tuy nhiên bù lại có nhiều cơ hội xuất hiện trên kết quả tìm kiếm nhiều hơn, so với những từ khóa lượt tìm kiếm lớn. Khi website đã tối ưu tốt, lượng truy cập ổn định, triển khai chiến lược SEO sẽ dễ dàng hơn.

Cách SEO từ khóa để đưa website lên top google hiệu quả

Chọn từ khóa theo từng chủ đề chính 

Làm SEO nên tránh chọn từ khóa riêng lẻ, mà nên chọn từ khóa theo nhóm chủ đề. Nghĩa là mỗi một chủ đề hay những sản phẩm dịch vụ sẽ thường lựa chọn duy nhất từ khóa trọng tâm để SEO. Sau đó, triển khai những từ khóa phụ, dựa theo từ khóa chính trong chủ để đẩy mạnh SEO. Mục đích tăng lượt tương tác cho từ khóa chính dễ dàng hơn.

Tập trung cho một từ khóa, thời gian SEO sẽ nhanh lên top hơn. Nếu cùng một lúc SEO quá nhiều từ khóa, mất rất nhiều nội lực, thời gian và công sức. Đồng thời rủi ro cũng khá cao, bạn nên lưu ý điều này để bắt đầu SEO từ khóa tối ưu nhất.

Tuyệt đối không chọn từ khóa chung chung để tăng khả năng bán hàng

Vẫn biết mọi website đều hướng đến mục tiêu cuối cùng là kinh doanh, bán được sản phẩm hay dịch vụ. Những từ khóa chung chung để đẩy mục tiêu bán hàng dù có lượt tìm kiếm cao, nhưng mục đích tìm kiếm không cụ thể. Cho nên muốn SEO từ khóa lên top cũng sẽ khó hơn, đồng thời tỷ lệ chuyển đổi cũng không tốt.

Đa phần những từ khóa dạng này, sẽ không chứa đựng ý định mua hàng của người dùng. Nó chỉ phù hợp với mục đích quảng bá thương hiệu hơn. Nếu website không mạnh sẽ khó đưa những vị trí này lên top tìm kiếm cao.

Xem thêm : SEO từ khóa đưa website lên top google nhanh và hiệu quả nhất

Phân loại từ khóa SEO theo nhóm

Việc phân nhóm từ khóa giúp ích cho website thiết lập được cấu trúc và phân cấp tốt hơn. Từ đó giúp chuyên gia tối ưu hóa hiệu suất website. Nhóm từ khóa, theo một danh sách từ khóa liên quan với nhau về mặt cấu trúc. Sẽ giúp website phân cấp tốt hơn, đẩy lưu lượng truy cập tự nhiên cao hơn nhiều lần. Để làm được điều đó, trước tiên phải thực hiện quy trình nghiên cứu từ khóa.

Nghiên cứu dữ liệu tạo danh sách từ khóa

Đầu tiên thu thập cơ sở dữ liệu, gồm những từ khóa có liên quan đến thị trường ngách. Từ khóa đó cũng có thể là từ khóa đuôi dài. Kết hợp sử dụng những công cụ phân tích, nghiên cứu hoặc một tài nguyên khác để tạo ra hàng trăm những biến thể lâu dài. Sử dụng nguồn tư liệu này để ổn định quá trình tối ưu nội dung. Tạo dữ liệu liên kết dày đặc đến từ khóa chính để nâng cao cơ hội lên top.

Tạo nhóm từ khóa cao cấp và từ khóa phụ

Những từ khóa này liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Từ khóa cao cấp là những từ hóa chính trọng tâm liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp.Những từ khóa phụ phải nhắm đúng mục tiêu kinh doanh. Đến khi danh sách từ khóa đó hẹp lại để liên kết chặt chẽ với nhau. Để làm được điều đó, chắc chắn bạn phải sử dụng những công cụ nghiên cứu như: Ahrefs (Keyword Explorer), Google Ads (Keyword Planner), Semrush (Keyword Magic Tool),…

Xây dựng nội dung cho website hiệu quả theo từ khóa SEO

Tối ưu hóa nội dung cho website đều phụ thuộc khá lớn đến việc lựa chọn từ khóa. Một khi website của bạn đã được tối ưu thành công. Đây chính là cơ hội tốt nhất để bạn cải thiện thứ hạng tìm kiếm và tăng lưu lượng truy cập hơn.

Để thực hiện được mục tiêu ưu hóa nội dung SEO. Thông qua từ khóa cần thực hiện những bước sau:

Tập trung vào từ khóa tiềm năng nhất: Mục đích cải thiện tiêu đề liên quan từ khóa tìm năng và những thẻ meta để nâng cao vị trí xếp hạng. Không thay đổi những từ khóa mục tiêu thành từ khóa rộng: Hướng người dùng truy cập vào trang web để tăng khả năng chuyển đổi.

Khi xây dựng nội dung website, lựa chọn từ khóa SEO phù hợp sẽ làm nổi bật được những lợi ích sản phẩm dịch vụ hơn. Nên nhớ đừng cố bán hàng ngay từ đầu, hãy tạo nội dung thông qua từ khóa tập trung vào nhu cầu khách hàng. Những từ khóa đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm, sẽ là những từ khóa giải quyết được những vấn đề mà khách hàng quan tâm. Điều này giúp website giữ được chân khách hàng và thu hút khách hàng tiềm năng.

Cách SEO từ khóa để đưa website lên top google hiệu quả

Tối ưu SEO từ khóa để cải thiện xếp hạng website

Cách tiếp cận thứ hạng tìm kiếm trên Google, luôn cần đến những thủ thuật nhất định. Để giúp bạn hình dung rõ hơn quy trình này, chúng tôi sẽ đưa ra những gợi ý về những bước làm cụ thể như sau:

Đầu tiên phải hiểu được những ý định tìm kiếm thông qua từ khóa người dùng là gì?

 • Nghiên cứu và phân tích từ khóa dựa theo chủ đề nhóm mà keyword đề cập.
 • Tạo Content dựa theo chủ đề một cách sâu rộng nhất có thể về mặt kiến thức truyền tải đến người dùng.
 • Sử dụng những keyword thân thiện và đa dạng ngữ nghĩa và đặt keyword đó trong thẻ SEO quan trọng.
 • Tần suất xuất hiện từ khóa hợp lý.
 •  Biết cách chèn backlink phù hợp. 
 • Triển khai SEO vệ tinh để đẩy mạnh từ khóa chính nhanh lên top.
 • Sử dụng những liên kết ngoài và liên kết các yếu tố đa phương tiện khác. 

SEO từ khóa trang web lên top nhanh nhất cùng Seothuonghieuviet                   

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và thực hiện rất nhiều dự án lớn nhỏ với mọi đối tượng khách hàng. Chúng tôi hiểu được hầu hết doanh nghiệp tìm đến dịch vụ SEO từ khóa, đều mong muốn có thể hợp tác công ty chuyên nghiệp. Trong đó, phần lớn khách hàng đề cao nhất chính là:

Sự uy tín dịch vụ:

 Với Seothuonghieuviet sự uy tín chúng tôi bắt nguồn từ tinh thần nhiệt huyết với công việc. 1 đơn vị thật sự chất lượng, phải làm việc bằng cái tâm và trách nhiệm cao nhất. Vì vậy, chúng tôi luôn tư vấn tận tình, tiếp cận khách hàng một cách thực tế nhất. Không hứa hẹn bằng những lời nói hoa mỹ, mà thay vào đó là cam kết cụ thể minh bạch ghi rõ trong hợp đồng giữa hai bên.

Sự an toàn:

 Seothuonghieuviet cam kết nói không SEO mũ đen để từ khóa lên top. Chúng tôi chỉ SEO mũ trắng an toàn, tuy mất một khoảng thời gian nhất định. Thế nhưng chúng tôi tự tin mang lại chất lượng SEO từ khóa bền vững để hỗ trợ công việc kinh doanh lâu dài của bạn.

Sự bền vững: 

Từ khóa của bạn sẽ được SEO lên top và tăng lượt truy cập đáng kể. Những số liệu cụ thể sẽ được Seothuonghieuviet cung cấp định kỳ mỗi tháng. Để khách hàng theo dõi quá trình tăng trưởng website.

Đây là những yếu tố giúp Seothuonghieuviet tự tin, cung cấp đến khách hàng dịch vụ SEO uy tín tại TPHCM nói riêng và cả nước nói chung. Ngoài ra khi hợp tác dịch vụ SEO từ khóa của chúng tôi sẽ đi kèm cam kết cụ thể. Chỉ thu phí SEO khi website đã lên top, mọi quy trình đều được đảm bảo và giám sát từ bộ phận quản lý dự án công ty. Tối ưu trang đích để tăng tỷ lệ chuyển đổi và tối ưu nội dung để tăng hiệu quả hoạt động toàn diện website cạnh tranh tối đối thủ.

Nếu bạn đang muốn cải thiện hoạt động website và duy trì thứ hạng từ khóa lâu dài. Liên hệ ngay với Seothuonghieuviet để được hỗ trợ tư vấn nhanh chóng nhất dịch vụ SEO từ khóa chuyên nghiệp của chúng tôi: 

Liên hệ đến VIO COMPANY

Địa chỉ: Lầu 2, Số 41, Đường số 12, KDC City Land, Phường 10, Quận Gò Vấp, TPHCM

Điện thoại: 0899.922.707

Email: info@viocompany.com

Website: https://seothuonghieuviet.com

 

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Zalo Email Gọi điện
0899.922.707