Từ khóa là gì? Phải lựa chọn từ khóa như thế nào?

  • Home / Tin tức / Từ khóa là…
Từ khóa là gì

Từ khóa là gì? Phải lựa chọn từ khóa như thế nào?

Từ khóa là gì? Từ khóa được nhắc nhiều đến trong SEO Website hiện nay. Có thể nói, nếu như một dự án SEO có đạt được mục tiêu thành công hay không? Phụ thuộc khá nhiều vào từ khóa, từ khóa chính là một trong những yếu tố dẫn dắt quá trình SEO đúng mục tiêu và đối tượng khách hàng tiềm năng nhất.

Giới thiệu về từ khóa là gì?

Từ khóa có thể nói là một từ hoặc cụm từ dùng để xác định, một chủ đề hay một đối tượng, sự việc hay khái niệm nào đó,… Nó chính là nội dung chính, mà người dùng muốn tìm kiếm.Tóm lại, chính là các từ hoặc các cụm từ thể hiện nhu cầu truy vấn thông tin người dùng trên bất kỳ phương tiện tìm kiếm nào.

 Ví dụ như bạn đang muốn hiểu về khái niệm từ khóa. Bạn đã nhập cụm từ “Từ khóa website ?” Vào ô tìm kiếm của Google. Đây chính là từ khóa để bạn xác định chủ đề tìm kiếm và lựa chọn cho mình những trang web truy cập khác nhau.

Từ khóa là gì

Từ khóa không chỉ hỗ trợ chiến lược SEO thành công. Nó còn định hướng nội dung và nghiên cứu chiến lược quảng cáo nội dung thành công hơn. Tóm lại, càng tìm đúng từ khóa trọng tâm sát với nhu cầu tìm kiếm khách hàng. Từ khóa đó sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi cao hơn, thu về lượng data khách hàng cho việc nghiên cứu insight khách hàng hiệu quả nhất.

Tính chất của từ khóa

Hầu hết những công cụ tìm kiếm sẽ dành sự chú ý đến những từ khóa, đã được đặt trực tiếp trong những trang web. Điều này xuất hiện, bao gồm cả văn bản mà mọi người vẫn thường đọc. Nếu như bạn muốn trang web của mình, được xếp hạng cao hơn trong bảng kết quả tìm kiếm. Bạn buộc phải lựa chọn từ khóa cẩn thận.

Xem thêm : Thủ thuật giúp tìm kiếm trên google nhanh chóng

Các từ khóa đó phải chú trọng việc liên quan đến nội dung trang web. Để người dùng lẫn công cụ tìm kiếm có thể thấy được nội dung đó. Điều này được xây dựng dựa trên hành vi tìm kiếm thông tin của khách hàng bằng cách gõ nội dung từ khóa liên quan trực tiếp với chủ đề đó.

Việc thiết lập từ khóa và viết bài liên quan đến từ khóa, để Google biết e của bạn đang nói về nội dung chính là gì? Tuy nhiên, không nên nhồi nhét từ khóa một cách quá đà, vì điều này có thể khiến người đọc cảm thấy khó chịu. Mật độ từ khóa cao, Google sẽ nghĩ rằng bạn đang cố tình thao túng kết quả tìm kiếm. Từ đó, dễ dẫn đến việc bị Google phạt và giảm đi vị trí xếp hạng rất nhiều.

Ngoài sử dụng từ khóa trong bài viết, từ khóa cũng được sử dụng trong những thẻ alt hình ảnh và những thẻ tiêu đề. Nhờ những đoạn văn bản bổ sung này, mà mọi người có thể nhìn thấy được trang web của bạn, được kết hợp hình ảnh, video và các dạng file âm thanh khác,…

Từ khóa chia làm mấy loại:

Có hai loại từ khóa được nhắc đến khá nhiều trong vấn đề SEO Website hiện nay:

Từ khóa ngắn: Là những từ khóa chủ gồm 2 đến 3 từ có thể ghép lại mang ý nghĩa nhất định. Đây phải là những từ khóa có lượt tìm kiếm cao. Ví dụ như: Kiếm tiền nhanh, , học facebook ads,…

Từ khóa dài: Là những từ khóa có 4 từ trở lên, ghép lại thành cụm từ có nghĩa sử dụng trong mục đích truy vấn mở rộng. Ví dụ như: Kiếm tiền online tại nhà mùa dịch, học SEO từ khóa online tại nhà,…

Từ khóa là gì

Làm thế nào nghiên cứu từ khóa chính xác cao?

Muốn thực hiện việc nghiên cứu từ khóa chính xác, cần có thời gian và công cụ hỗ trợ phân tích thông tin đầy đủ. Dưới đây là những bước khái quát cơ bản để bạn thực hiện nghiên cứu từ khóa đô chuẩn xác cao hơn:

Bước 1: Xác định những thế mạnh dịch vụ, sản phẩm kinh doanh

Để sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa hiệu quả hơn, bạn cần phải hiểu rõ rằng dịch vụ, sản phẩm của mình có gì nổi bật. Thấu hiểu sản phẩm từ góc độ người bán và đặt bản thân trong vai trò người mua để xác định tâm lý và hành vi mua hàng của ho. Từ đó đưa ra những từ khóa hướng đến những đối tượng khách hàng phù hợp.

Xem thêm : Các công cụ tìm kiếm phổ biến trên thế giới

Bước 2: Chọn từ khóa chính

Bước làm này, bạn có thể sử dụng công cụ nghiên cứu để đánh giá thông tin người dùng. Cũng như, những công cụ tìm kiếm xu hướng, phân tích hành vi khách hàng cụ thể. Để xem họ thường sử dụng những từ khóa nào để tìm kiếm thông tin nhanh chóng. Các công cụ bạn có thể dùng để xác định từ khóa như: Ahref, keyword planner…

Bước 3: Xây dựng bộ từ khóa có liên quan từ khóa chính

Danh sách từ khóa phụ sẽ được xây dựng dựa trên từ khóa chính. Đây chính là những từ khóa phụ có liên quan đến phần nội dung trong bài viết.

Bước 4: Đánh giá từ khóa

Đây là bước quan trọng để đánh giá xem kế hoạch SEO có thể thành công hay không? Từ khóa chính quyết định rất nhiều hướng phát triển website. Phân loại từ khóa cũng giúp tăng lượng traffic website nhanh chóng hơn.

Tổng kết

Từ khóa là gì? Xác định từ khóa có khó không? Về cơ bản nếu như bạn hiểu rõ tính chất hoạt động của từ khóa thì rất dễ dàng. Ngược lại, mới tiếp xúc với SEO và chưa hiểu rõ những cách phân tích dựa trên công cụ phân tích. Sẽ rất khó để bạn nhận định được đâu mới là từ khóa tối ưu nhất. Trường hợp này, tốt nhất bạn có thể liên hệ SEO Thương Hiệu Việt.

Đội ngũ SEOer chúng tôi, sẽ nhanh chóng hỗ trợ bạn đưa ra những định hướng xây dựng từ khóa đúng mục tiêu tìm kiếm khách hàng, dựa trên tình trạng hoạt động website hiện tại. Đồng thời, chúng tôi sẽ cùng bạn vạch ra, những chiến lược phát triển lâu dài, giúp cải thiện thứ tự xếp hạng từ khóa. Nhất là phát triển nội dung website thân thiện và phù hợp đánh giá Google và mở rộng chiến lược tìm kiếm khách hàng thành công.

VIO COMPANY

Địa chỉ: Lầu 2, Số 41, Đường số 12, KDC City Land, Phường 10, Quận Gò Vấp, TPHCM

Điện thoại: 0899.922.707

Email: info@viocompany.com

Website: https://seothuonghieuviet.com

 

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Zalo Email Gọi điện
0899.922.707