Thủ thuật giúp tìm kiếm trên google nhanh chóng

  • Home / Tin tức / Thủ thuật giúp…
Thủ thuật giúp tìm kiếm trên google nhanh chóng

Thủ thuật giúp tìm kiếm trên google nhanh chóng

Thủ thuật giúp tìm kiếm trên google nhanh chóng nhất, nhất định phải lưu về để hỗ trợ công việc hiện nay. Với những truy vấn đơn giản, không quá khó khăn để chúng ta có thể tìm kiếm dữ liệu nhanh chóng. Tuy nhiên, với những kết quả tìm kiếm phức tạp hơn. Chắc chắn bạn phải cần sử dụng đến những thủ thuật đặc biệt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem đó là thủ thuật nào bạn nhé!

Gõ từ khóa tìm kiếm Google X hoặc Y

Với những nội dung mà bạn,không thể ghi nhớ chính xác để tìm kiếm bằng từ khóa cụ thể. Trường hợp này, bạn chỉ cần gõ từ khóa mà bạn cảm thấy phân vân bằng biểu tượng |. Như vậy, Google sẽ đưa ra những gợi ý để giúp bạn, tìm kiếm thông tin gần đúng nhất với tìm kiếm mà bạn mong muốn.  

Tìm kết quả thông qua trang web

Thay vì gõ từ khóa và truy cập vào trang để tìm, chúng tôi khuyên bạn nên nên tìm theo công thức sẽ tiết kiệm thời gian hơn. Công thức tìm kiếm bao gồm tên trang web một cách đầy đủ và tên nội dung mà bạn muốn tìm kiếm. Kết quả cho ra, sẽ có tốc độ nhanh hơn, giúp bạn tìm đúng tên bài viết trong trang web cụ thể.

Thủ thuật giúp tìm kiếm trên google nhanh chóng

Tìm từ khóa đầu và từ khóa cuối

Trường hợp này sử dụng khi bạn quên gần như 80% từ khóa trong nội dung tìm kiếm. Bạn có thể viết từ khóa đầu và từ khóa cuối lên mục tìm kiếm của google. Sau đó, đặt cụm từ AROUND + số lượng từ còn thiếu trong tìm kiếm giữa từ khóa. Trường hợp này áp dụng tìm nội dung câu thơ, bài văn sẽ có thể hữu dụng với bạn.

Xem thêm : Các công cụ tìm kiếm phổ biến trên thế giới

Dùng khung thời gian tìm kiếm

Bạn muốn tìm một tài liệu nhưng không nhớ thời gian chính xác. Bạn nên thay thế bằng khung thời gian, cụ thể từ mốc thời gian nào đến thời gian nào. Điều này, sẽ giúp Google hiểu chính xác hơn những mục đích mà bạn tìm kiếm. Lưu ý phải đặt dấu… ở giữa mốc thời gian, để kết quả hiển thị chính xác cao.

Tìm theo tiêu đề hoặc URL

Để tìm kiếm từ khóa qua bài viết, bạn nên đặt giới hạn cho chúng thông qua kiểu intitle. Hoặc bạn cũng có thể tìm với URL bằng inurl:.Nếu muốn tìm kiếm trang web liên quan, bạn có thể tìm nội dung ở nhiều trang web khác nhau. Bạn chỉ cần nhập từ khóa related, sau đó tìm đến địa chỉ web nhanh chóng hơn là được.

Tìm kiếm bằng dấu ngoặc kép

Cách tìm kiếm này có thể sử dụng để đưa bạn đến đúng kết quả truy vấn bạn mong muốn. Tức là đến thẳng ngay bài viết bạn cần tìm. Ví dụ như bạn gõ từ khóa “Cách đăng ký Facebook”. Ngay lập tức kết quả hiển thị đúng với bài viết top đầu, đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của bạn.

Tìm kiếm kết quả theo tệp

Bạn muốn tìm tập tin cụ thể nhất, chẳng hạn bạn có thể sử dụng bất kỳ file nào như PDF, PPT hoặc XSL qua cách tìm qua filetype. Kèm theo đó là 3 ký hiệu viết tắt của tệp. Ví dụ khi bạn muốn tìm kiếm một file trình chiếu PowerPoint về chủ đề ô tô, bạn có thể nhập vào khung tìm kiếm “ô tô filetype:ppt” và kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị bên dưới. Với cách làm này, bất kỳ dạng file nào cũng có thể tìm kiếm và tải về máy tính một cách nhanh chóng nhất có thể.

Thủ thuật giúp tìm kiếm trên google nhanh chóng

Tìm kiếm qua một đoạn văn bản

Rất đơn giản nếu như muốn tìm kiếm thông tin trọn vẹn. Bạn có thể nhập một đoạn văn bản chính xác nhất gõ vào khung tìm kiếm. Lưu ý để đoạn văn bản đó trong mục tìm kiếm bằng dấu ngoặc kép bạn nhé! Nếu như không sử dụng đi kèm dấu ngoặc kép, bạn khó tìm kiếm kết quả mang tính chính xác cao.

Xem thêm : Tầm quan trọng của seo đối với website

Tìm kiếm qua các ngày trong tuần

Nếu bạn muốn biết ngày lễ hay valentine, rơi vào ngày nào. Bạn hãy gõ What days is it in.Valentien,…, Google sẽ cho bạn kết quả chính xác nhất rơi vào ngày nào trong tháng. Cũng thực hiện tương tự thao tác này, để tìm kiếm tất cả các ngày mà bạn mong muốn. Vừa nhanh chóng, lại không cần nhập từ khóa dài dòng hay tìm kiếm lịch điện thoại đâu bạn nhé!

Tổng kết

Thủ thuật giúp tìm kiếm trên google nhanh chóng và tiện lợi nhất. Tất cả đã được chúng tôi cập nhật trong bài viết này. Hy vọng nó có thể hỗ trợ bạn đưa ra những kết quả phù hợp. Giúp bạn truy vấn chính xác những dữ liệu thông tin cần thiết trong quá trình học tập và làm việc của mình.

SEO Thương Hiệu Việt luôn mong muốn mang đến những nguồn thông tin hỗ trợ thực tế nhất. Góp phần giúp khách hàng có thể chủ động hơn trong việc tìm kiếm thông tin qua những thủ thuật đơn giản nhất. 

Đồng thời, nếu bạn có bất kỳ khó khăn nào trong việc sử dụng từ khóa, SEO website có thể liên hệ với chúng tôi trao đổi kỹ hơn. Những chuyên gia SEO thực chiến công ty luôn hỗ trợ bạn hết mình để khắc phục được những khó khăn của bạn trong vấn đề cải thiện từ khóa, xếp hạng, tăng lượng truy cập cho website bất kỳ lĩnh vực nào?

VIO COMPANY

Địa chỉ: Lầu 2, Số 41, Đường số 12, KDC City Land, Phường 10, Quận Gò Vấp, TPHCM

Điện thoại: 0899.922.707

Email: info@viocompany.com

Website: https://seothuonghieuviet.com

 

 

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Zalo Email Gọi điện
0899.922.707