Nghề seo là gì? Seo làm những công việc gì?

  • Home / Tin tức / Nghề seo là…
Nghề seo là gì

Nghề seo là gì? Seo làm những công việc gì?

Nghề seo là gì? Cơ hội làm việc liên quan đến lĩnh vực SEO có cao hay không? Trong những năm gần đây, số lượng người tham gia vào marketing online ngày càng tăng cao tại Việt Nam. Đặc biệt nhất trong số đó là những công việc liên quan trực tiếp đến SEO, các SEOer khởi điểm với mức lương cao. Liệu công việc này có thật sự lý tưởng như chúng ta vẫn nghĩ hay không?

Hiểu đúng về nghề SEO hiện nay?

Nói một cách đơn giản nhất, SEO chính là cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm Google. Nghề SEO liên quan trực tiếp đến vấn đề này, tức là bạn phải làm như thế nào? Mục tiêu tìm kiếm từ khóa liên quan đến lĩnh vực kinh doanh, dịch vụ và sản phẩm công ty,…

Nghề seo là gì

Có thể đạt được thứ hạng tìm kiếm cao, trong 10 kết quả tìm kiếm từ Google. Đồng thời, SEO cũng phải duy trì được thứ hạng từ khóa đó trong suốt một thời gian dài. Hiểu chính xác, công việc liên quan đến nghề SEO cần đảm nhận là SEO Onpage và SEO Offpage.

Xem thêm : Nghề seo là gì? Seo làm những công việc gì?

SEO sẽ làm những việc gì?

Những công việc chính mà một SEOer sẽ phải thực hiện cho tất cả những dự án bao gồm như:

Viết content: Công việc này được nghiên cứu cụ thể, chọn lọc từ khóa qua những công cụ tìm kiếm. Công việc này có thể liên quan đến việc viết content bằng chữ, hình ảnh hoặc là video,… Mục đích chính là thu hút được sự thu hút, quan tâm của khách hàng mục tiêu nhiều hơn.

SEO Onpage: Công việc liên quan đến việc tối ưu hóa nội dung bên trong Website. Bạn cần phải có những kỹ thuật tác động chính lên website. Điều đó phải được lặp đi lặp lại thường xuyên để duy trì hiệu quả nhất định. Công việc chính bao gồm việc mã hóa HTML, xây dựng chất lượng nội dung và cấu trúc về mặt nội dung,…

SEO Offpage: Thực hiện công  tác tối ưu hóa yếu tố từ bên ngoài cho website. Công việc cụ thể bao gồm việc tạo link liên kết trỏ về website chính, tạo blog vệ tinh và xây dựng marketing cho các kênh phụ khác như social media,…

SEO có phải là công việc content hay Copywrite không?

Nhiều người nhầm lẫn rằng, SEO chính là nghề viết content hay content marketing hoặc IT. Tuy nhiên, trên thực tế SEO là một khái niệm rộng hơn nhiều so với Content Marketing. Vai trò SEO giống như kỹ xây dựng, giúp hoàn thiện kết cấu tổng thể cho một website.

 Còn Content Marketing chính là cách để tạo ra những chất liệu, vật dụng để hỗ trợ SEO làm tốt vai trò một kỹ sư xây dựng của mình. SEO và Content cần hỗ trợ với nhau để tăng tính thống nhất cho nội dung trang web, đồng thời nâng cao hiệu quả phát triển và tìm kiếm khách hàng cho website tốt hơn.

Nghề seo là gì

Nghề SEO cũng cần đến khả năng viết lách, nội dung luôn là yếu tố chuẩn mực mà SEO hướng đến. Tối dung hóa nội dung, làm sao để thu hút người truy vấn thông tin và duy trì nội dung website không bị lãng quên. Vì vậy, SEO cũng cần phải đòi hỏi được những kỹ năng cần thiết của một content marketing và copywriter.

Nghề SEO có phải là IT hay không?

Nghề SEO cũng không giống với IT (Information Technology). Công việc IT là lập trình chuyên sâu cho máy tính, còn SEO nghiên về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. SEO công việc chính là nghiên cứu từ khóa, nghiên cứu cấu trúc website và phục vụ công việc chạy Adwords. Đưa ra những phân tích và đo lường kết quả tổng thể chiến dịch SEO toàn diện hơn. SEO cũng có liên quan đến IT, về cách lập trình web chẳng hạn. Nhưng nó không hoàn toàn công việc của IT.

Xem thêm : Từ khóa là gì? Phải lựa chọn từ khóa như thế nào?

Ngôn ngữ lập trình là một phần liên quan chính đến website. Khi SEO hiểu được cách vận hành của website thông qua ngôn ngữ lập trình web. Họ mới có cách phát huy được những lợi thế sẵn có mà website mang lại. Nghề SEO cũng cần phải biết đến design. Để có thể tối ưu hóa công cụ hỗ trợ khác nhau của website thêm phần chuyên nghiệp hơn.

Tổng kết

Nghề SEO là gì? Qua bài viết này, chúng tôi đã đưa ra những giải thích cụ thể cho bạn biết được những lĩnh vực liên quan đến SEO hiện nay. Trên thực tế nhiều người vẫn nghĩ rằng, SEO có thể học một cách trực tiếp tại nhà vẫn thành công.

 Đây là một sai lầm điển hình nhất cho những ai chưa có tìm hiểu kỹ về SEO, đã vội vàng đưa ra nhận định. Bằng chứng có hàng chục nghìn website vẫn không thể nào lọt top 100 tìm kiếm, đừng nói là top 10 có quá nhiều kết quả cạnh tranh từ hàng nghìn doanh nghiệp đổ vào đầu tư quảng cáo.

Nghề seo là gì? Nếu bạn muốn biết rõ hơn về SEO, hoặc học SEO Website nhanh chóng. SEO Thương Hiệu Việt có thể giúp bạn hỗ trợ nhanh chóng vấn đề này, các khóa học SEO của chúng tôi mang đến chất lượng cam kết ổn định. Đặc biệt là luôn có sự hỗ trợ từ những chuyên gia SEO uy tín nhất. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm, về mặt chất lượng đào tạo đã được hàng trăm khách hàng chúng tôi khẳng định qua kết quả thực tế. Tìm hiểu rõ hơn thông tin khóa học SEO mới nhất tại SEO Thương Hiệu Việt, xin vui lòng liên hệ:

VIO COMPANY

Địa chỉ: Lầu 2, Số 41, Đường số 12, KDC City Land, Phường 10, Quận Gò Vấp, TPHCM

Điện thoại: 0899.922.707

Email: info@viocompany.com

Website: https://seothuonghieuviet.com

 

 

 

 

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Zalo Email Gọi điện
0899.922.707