Sự khác nhau giữa SEO và Google Adwords

  • Home / Tin tức / Sự khác nhau…
Sự khác nhau giữa SEO và Google Adwords

Sự khác nhau giữa SEO và Google Adwords

Sự khác nhau giữa SEO và Google Adwords là điều cơ bản nhất mà những người làm SEO cần phải nắm rõ. Hai phương pháp này đều có mục đích thu hút lượng truy cập của người dùng thông qua Google, bằng những từ khóa truy vấn cụ thể. Tuy nhiên, về bản chất, hai phương pháp này đều hoàn toàn không giống nhau.

SEO và Google AdWords là gì?

SEO là một trong những phương pháp dùng để phát triển nội dung trang web được chất lượng hơn. Nhằm mục đích chính là đáp ứng tiêu chuẩn công cụ tìm kiếm Google, tối ưu hóa nó để được thứ hạng kết quả hiển thị cao hơn. SEO đáp ứng cho quá trình tìm kiếm tự nhiên của khách hàng hiện nay.

Để thực hiện được SEO thành công, bạn phải tối ưu được từ khóa bài viết trên trang web. Kèm theo đó, là xây dựng những liên kết phù hợp để tạo mạng lưới liên kết nội bộ từ khóa tốt hơn. Công cụ này cho phép tìm ra những lỗ hổng trong vấn đề làm SEO, sau đó tìm cách tối ưu từ hóa vị trí cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

Sự khác nhau giữa SEO và Google Adwords

Google AdWords, một phương pháp điển hình thuộc về lĩnh vực Online Marketing. Nó chính là phương pháp quảng cáo được hiển thị, xuất hiện bên cạnh những kết quả tìm kiếm tự nhiên. Với Google AdWords, bạn có thể thực hiện đăng quảng cáo của mình nhằm mục đích truy vấn thông tin tìm kiếm.

Xem thêm : Cách SEO từ khóa để đưa website lên top google hiệu quả

Mỗi khi có người dùng click vào quảng cáo. Đồng nghĩa với việc bạn phải trả tiền cho Google để nó hoạt động theo hình thức PPC. Tức là hình thức trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột tính phí của doanh nghiệp chạy Google AdWords.

Sự khác nhau giữa SEO và Google AdWords là gì? 

Tính chất hoạt động giữa SEO và Google AdWords

Nói chung, bạn có thể hình dung khá đơn giản về SEO và Google AdWords như sau: SEO cách thức xây dựng nội dung website đạt thứ hạng tìm kiếm thông qua kỹ thuật và thời gian. Còn Google AdWord là cách làm đạt được thứ hạng từ khóa tìm kiếm cao, thông qua việc trả phí cho Google. Nếu người dùng đã đủ số lần click trang web, mà bạn đã trả phí cho Google. Trang web của bạn sẽ trở lại vị trí xếp hạng đúng với thứ tự nó cần có. 

Chỉ khi bạn đổ tiền liên tục cho Google chạy quảng cáo xuyên suốt. Thì khả năng duy trì top đầu tìm kiếm của bạn mới giữ vững. Bù lại, khi thực hiện SEO đúng cách, dù mất khá nhiều thời gian. Tuy nhiên một khi trang web của bạn đã đứng đầu danh sách tìm kiếm. Khả năng trang web trụ hạng rất lâu top đầu, mà không cần bỏ ra bất kỳ chi phí nào cả.

Mục đích và cách hoạt động của SEO và Google AdWords

Tuy nhiên không phải vì vậy mà chúng ta đánh giá rằng, Google AdWord không nên sử dụng bạn nhé! Tùy vào mục đích từng chiến dịch và kinh phí đầu tư mỗi doanh nghiệp. Bản thân họ sẽ có những sự lựa chọn tối ưu nhất. Nếu doanh nghiệp muốn thử hiệu ứng người dùng, đánh giá mức độ quan tâm khách hàng đến sản phẩm.

Trường hợp, doanh nghiệp cần data dữ liệu, thông tin khách hàng tiềm năng nghiên cứu truy cập cho từ khóa để tối ưu SEO lâu dài. Sự lựa chọn dùng Google Adword sẽ giúp họ nhanh chóng đạt được điều đó. Ngược lại, nếu như doanh nghiệp nhỏ, muốn tận dụng khả năng SEO truyền thống tốt. Bạn có thể sử dụng phương pháp SEO để cải thiện nội dung website nhiều hơn.

Sự khác nhau giữa SEO và Google Adwords

Kết quả SEO và Google AdWords mang lại cho người dùng? 

So với Google AdWords, SEO mất khá nhiều thời gian để đạt được kết quả. Tuy nhiên SEO lại giúp cho website hoạt động tự nhiên và đạt vị trí cao bằng những từ khóa quan trọng nhất. Ưu điểm lớn nhất của SEO chính là mỗi khi có người truy cập vào website. Bạn sẽ không tốn bất kỳ một chi phí nào để duy trì thứ hạng đang có.

 Ngược lại, Google AdWords sẽ cho kết quả ngay lập tức. SEO có thể không đảm bảo được 100% khả năng website của bạn có được hiển thị kết quả tìm kiếm tự nhiên hay không? Nhưng Google Adword thì hoàn toàn đảm bảo điều đó.

Xem thêm : Các bước tối ưu SEO cho website để dễ dàng lên top

SEO sẽ sử dụng những từ khóa có lượng truy cập cao để, tăng khả năng người dùng tìm kiếm website. Còn Google AdWords cho phép bạn linh động hơn, trong việc thay đổi thị trường, tìm kiếm, nghiên cứu, đánh giá sơ bộ khả năng thành công chiến lược kinh doanh sắp triển khai. Nếu muốn thực hiện SEO thành công cần kiến thức chuyên môn cao.

Tuy nhiên, nó cũng khá kéo dài và không thích nghi thay đổi thị trường. Nếu hoạt động SEO dừng lại, nguy cơ kết quả tìm kiếm sẽ giảm. Google AdWords chỉ được sử dụng với điều kiện website của bạn đăng ký Google Ads, Google Search Engine và Google Affiliate Sites.

Tổng kết

 Sự khác nhau giữa SEO và Google Adwords đã được chúng tôi trình bày cụ thể thông qua bài viết này. Hy vọng khi bạn nắm rõ những nguyên tắc hoạt động, cách thức làm việc của SEO và Google Adwords. Bạn sẽ vận dụng và lựa chọn được đâu là biện pháp thích hợp cần áp dụng để phát triển website của mình nhiều hơn. Để hiểu rõ hơn về SEO và những ưu thế từ việc SEO lâu dài mang lại. 

Hãy liên hệ ngay với công ty SEO Thương hiệu Việt. Chúng tôi hiểu rõ bạn luôn đắn đo giữa việc SEO và Google AdWords. ngay từ thời điểm ban đầu kinh doanh dựa vào website. Chúng tôi sẽ giúp bạn đánh giá rõ hơn về những ưu và nhược điểm này. Dựa trên tình hình kinh doanh và cách mà website của bạn đang hoạt động. Dựa vào thực tế để cân đối chi phí và tìm kiếm phương hướng phát triển phù hợp nhất. Để website hoạt động hiệu quả và tối ưu chi phí đầu tư tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

VIO COMPANY

Địa chỉ: Lầu 2, Số 41, Đường số 12, KDC City Land, Phường 10, Quận Gò Vấp, TPHCM

Điện thoại: 0899.922.707

Email: info@viocompany.com

Website: https://seothuonghieuviet.com

 

 

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Zalo Email Gọi điện
0899.922.707