Các bước tối ưu SEO cho website để dễ dàng lên top                   

  • Home / Tin tức / Các bước tối…
Các bước tối ưu SEO cho website để dễ dàng lên top

Các bước tối ưu SEO cho website để dễ dàng lên top                   

SEO cho website là một trong những phương pháp cải thiện thứ hạng tìm kiếm trên Google. Cách làm này đã được nhiều doanh nghiệp áp dụng thành công và ngược lại cũng có thất bại. SEO mang trị lớn cho doanh nghiệp, nhưng nó cũng rất khó đoán. Muốn làm SEO thành công, đòi hỏi doanh nghiệp cần sự kiên trì và hiểu đúng bản chất về SEO, để đặt mục tiêu và kỳ vọng đúng chỗ.

Nắm rõ khái niệm và những yếu tố cơ bản của website trong quá trình SEO

SEO website là gì? SEO mang ý nghĩa là hoạt động tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đây có lẽ là khái niệm quen thuộc khá nhiều người làm SEO. Tuy nhiên với những doanh nghiệp chưa tiếp cận nhiều về SEO dường như khó tiếp thu được thuật ngữ mang tính chuyên môn này.

Chúng ta có thể hiểu đơn giản SEO cho website tức là phương pháp giúp website trở nên thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm Google. Từ đó, có thể giúp website cải thiện được thứ hạng tìm kiếm cao hơn trong kết quả tìm kiếm trả về liên quan đến những từ khóa sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp kinh doanh.

Các bước tối ưu SEO cho website để dễ dàng lên top

Cụ thể thì SEO website, chính là một phần nằm trong lĩnh vực marketing online. Mục đích hoạt động này chính là mang đến hiệu quả tiếp thị quảng bá tốt hơn. Đưa sản phẩm đến gần hơn với những người tiêu dùng.

Xem thêm : SEO từ khóa đưa website lên top google nhanh và hiệu quả nhất

Khi thực hiện SEO cho website, các SEOer sẽ đưa website lên vị trí tìm kiếm cao hơn trong kết quả tìm kiếm Google. Những từ khóa liên quan sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp cũng tăng lượt traffic đáng kể. Điều này phát huy tốt lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp với các đối thủ trên thị trường hiện nay.

Những yếu tố quyết định vị trí thứ tự trên trang kết quả tìm kiếm?

Hiện nay, Google không tiến hành công bố những thuật toán mà họ áp dụng để xếp hạng kết quả website. Đây là điều bí mật mà những SEOer chuyên nghiệp nhất cũng không khỏi thắc mắc. May mắn là Google đã đưa ra 200 yếu tố gọi là tiêu chuẩn sử dụng tách biệt giữa những yếu tố bên trong và bên ngoài website. Yếu tố bên trong bao gồm nội dung văn bản, liên kết nội bộ, thẻ,… Yếu tố bên ngoài là những liên kết dẫn ra ngoài,…Đây là những tiêu chí để giúp SEOer dựa vào đó để cải thiện tính năng và tối ưu hóa website. Nhằm mục đích thỏa mãn tiêu chí đánh giá xếp hạng của Google.

Vậy với một website thông thường, chúng ta có thể làm gì để Google để mắt đến? Để làm được điều này, yếu tố cần đẩy mạnh nhất để giúp bạn trở thành nhân tố sáng giá nhất trong những website. Mục đích chính là giúp Google nhận diện được bạn trong hàng tá những website cạnh tranh xuất hiện mỗi ngày.

Các bước tối ưu SEO cho website để dễ dàng lên top 3

Điều này cơ bản có thể hiểu như việc bạn sử dụng chiến thuật giăng tơ nhện.

Chú nhện của bạn chính là yếu tố Onpage (Biên tập nội dung và lựa chọn từ khóa tối ưu nhất) và yếu tố Offpage (Xét về kỹ thuật nhiều hơn). Nó đóng vai trò phát triển nội dung và đưa website của bạn vào đúng bản đồ tìm kiếm của Google.

Trong đó, yếu tố Onpage chiếm đến 60% khả năng thành công và Offpage là 40%. Muốn làm SEO tốt cần chú trọng nhất về mặt nội dung.Chỉ có những nội dung thật sự có giá trị với người đọc thì Google mới nâng cao được khả năng tìm kiếm của bạn nhiều hơn.

Nếu như thực hiện SEO cho website tốt, website của bạn vẫn có thể lên top tìm kiếm. Thậm chí là duy trì thứ hạng cao mà không cần đến chi phí nào cả. Tuy nhiên để làm SEO thành công chúng ta cần sự đầu tư lâu dài để có thể trụ hạng một cách vững chắc nhất.

Xem thêm : Dịch vụ SEO từ khóa giá rẻ

Cần trả tiền cho công cụ tìm kiếm để tăng thứ hạng hay không?

Doanh nghiệp có thể lựa chọn hình thức đấu giá để mua vị trí trên công cụ tìm kiếm của Google. Đây là hình thức trả phí quảng cáo để tăng thứ hạng, tuy nhiên điều này chỉ mang đến tác dụng trong một thời gian. Số lượt lần nhấp vào mục quảng cáo có giới hạn, đồng nghĩa khi số lần nhấp vào website hết. Website của bạn không thể hiển thị trên top đầu tìm kiếm Google. Vị trí đó sẽ được thay thế bởi những website khác.

Nếu muốn lên hạng tiếp bắt buộc bạn phải bỏ tiền vào duy trì thứ hạng. Đây là cách làm không hiệu quả, ngược lại khiến bạn tốn tiền hơn cho quảng cáo. Thay vì vậy, chúng ta nên đầu tư SEO một cách chân chính, đầu tư nội dung và từ khóa. Một website mang đến giá trị đích thực, cùng chiến lược SEO đúng đắn. Không cần một chi phí quảng cáo nào cũng có thể lên top dễ dàng.

Các bước tối ưu web chuẩn SEo để cải thiện thứ hạng từ khóa                           

1. Phân tích và tối ưu SEO cơ bản

Trước khi thiết kế, phân tích website là một trong những điều người làm SEO cần phải chú trọng. Điều này giúp bạn đánh giá được website đang đứng vị trí nào so với website đối thủ. Qua những công cụ trả phí, bạn sẽ dễ dàng kiểm soát được những từ khóa mà người dùng quan tâm nhất. Nhờ vậy bạn dễ dàng thực hiện lên cấu trúc website, sắp xếp các mục. Nội dung trong website hợp lý để đem lại sự thân thiện, dễ dàng tương tác với khách hàng nhiều hơn.

Phân tích các nguồn thông tin thông qua traffic của website. Thông qua việc phân tích những thứ hạng từ khóa tại mục tiêu hiện tại và các landing page. Bạn có thể nhìn nhận rõ hơn về chỉ số PA, traffic tốt nhất. Từ đó đưa ra top từ khóa cần thực hiện thông qua công cụ phân tích như Keyword Planner, Google Trends.

2. Đầu tư nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa là bước làm quan trọng nhất để tối ưu SEO. Lựa chọn từ khóa không đúng sẽ mất nhiều thời gian hơn để nỗ lực làm SEO của bạn diễn ra khó khăn hơn. Để tìm được từ khóa phù hợp, bạn cần phải thực hiện bước 1 tốt. Bên cạnh đó, còn phải tìm hiểu hành vi khách hàng chính xác. Hình dung được những nhu cầu của khách hàng tiềm năng hướng đến là gì? Bạn cũng có thể nghiên cứu đối thủ cạnh tranh, để nắm bắt chiến lược SEO của họ. Từ đó tối ưu lại chiến lược SEO của mình với những yếu tố nổi bật hơn.

Các bước tối ưu SEO cho website để dễ dàng lên top

3. Đầu tư Content hữu ích

Chiến lược Content cần phải thông qua kế hoạch cụ thể để phát triển và quản lý nội dung tốt. Nếu làm tốt content, website của bạn sẽ thu hút sự quan tâm của người dùng. Giúp họ có thêm những trải nghiệm thú vị hơn.

Chiến lược content cần phải có sự sáng tạo và mang lại giá trị hữu ích với người dùng. Nội dung càng ấn tượng và để lại nhiều sự phân vân suy nghĩ cho khách hàng. Khiến họ phải mong muốn nhận được nhiều hơn thông tin từ website. Hoặc chờ đợi nội dung tiếp theo, quan sát diễn biến nội dung họ quan tâm, tăng tỷ lệ truy cập nhiều lần thì càng tốt. Những nội dung mang tính chia sẻ càng cao thì càng mang lợi thế phát triển cho website.

4. Thực hiện tối ưu SEO Onpage

Tối ưu SEO Onpage giúp website thân thiện hơn với các search engine, cải thiện kết quả tìm kiếm. SEOer cần phải tập trung hoàn thiện tiêu đề trang, nội dung miêu tả. Tối ưu cả hình ảnh của website và những phần nội dung khác của trang.

5. Không nên bỏ qua SEO Offpage

SEO Offpage là kỹ thuật tốt ưu ngoài trang web. Trong đó phải chú trọng xây dựng backlink để cải thiện vị trí website khi tìm kiếm trên Google. Bước này chỉ được thực hiện khi bạn đã hoàn thiện tốt SEO onpage. Ví dụ kỹ thuật SEO Offpage là tạo cộng đồng, chia sẻ liên kết mạng xã hội, làm blog vệ tinh, submit website lên Directory, hay SEO Local: Google My Business

6. Đo lượng hiệu quả và đưa ra những đánh giá cụ thể

Thực hiện SEO thời gian sẽ thu được kết quả nhất định. Lúc này, người làm SEO cần đánh giá chiến lược SEO có được thành quả như mục tiêu đề ra hay không? Đo lường tỷ lệ truy cập, lượt xem và share bài, thời gian người dùng trên trang. Hoặc tỷ lệ chuyển đổi, thứ hạng từ khóa như thế nào? Nếu chiến lược chưa thực hiện đạt được mục tiêu như ban đầu. Cần cân nhắc những yếu tố để tiến hành rà soát lại lỗ hỏng trong quá trình làm SEO.

Một số lỗi thường gặp trên website và cách khắc phục     

Mã trạng thái HTTP thông thường sẽ xuất hiện những lỗi nhỏ trong trình duyệt internet. Hoặc mã trạng thái này cũng có thể gặp lỗi trong tài khoản lưu trữ riêng của mình. Dưới đây là những lỗi cơ bản website thường gặp và hướng giải quyết của nó.

400 – Yêu cầu truy cập không hợp lệ

Máy chủ web không thể tiến hành phân tích cú pháp. Vấn đề này thường do sự cố lập trình. Cách khắc phục là trao đổi với nhà phát triển để được hỗ trợ giải quyết sự cố.

401 – Lỗi cầu xác thực

Trang này cần truy cập có tên người dùng và mật khẩu mới có thể truy cập thành công. Nếu như không có hai yếu tố này, bạn sẽ không thể truy cập được.

Các bước tối ưu SEO cho website để dễ dàng lên top

403 — Lỗi bị cấm

Lỗi bị cấm xuất hiện khi ai đó cố tình truy cập thư mục của bạn, khi không được cho phép. Để giải quyết tình trạng này bạn có thể xem xét dữ liệu thông tin trong tài khoản lưu trữ bạn có.

404 — Lỗi không tìm thấy trang truy cập

Khách hàng truy cập vào website báo không tồn tại. Nguyên nhân bắt nguồn từ nhiều yếu tố, có thể do lỗi tập tin bị thiếu hoặc chuyển hướng hoạt động. Tên miền hết hạn duy trì cũng là nguyên nhân dẫn đến lỗi này. Cách khắc phục chỉ cần liên hệ đơn vị cung cấp web để hỗ trợ hoặc mua thêm phí gia hạn tên miền. 

500 — Lỗi máy chủ

Lỗi này khá phổ biến và thường xảy ra khi chi tiết trong website hiển thị không khả dụng. Tập tin.htaccess được xem là không hợp lệ với tài khoản lưu trữ Linux. Để khắc phục sự cố, bạn nên xem lỗi Apache của bạn.          

Tối ưu SEO cho website với Seothuonghieuviet                          

Dịch vụ SEO website, là một khoản đầu tư để tạo ra những giá trị tăng trưởng cao hơn cho doanh nghiệp trong tương lai. Vì vậy giá trị của nó sẽ giảm dần theo thời gian. Do đó, khả năng đầu tư SEO cho website thành công hay không còn phụ thuộc vào nguồn lực đầu tư của doanh nghiệp. Cũng như chất lượng chuyên nghiệp, kinh nghiệm và chuyên môn thực hiện tối ưu SEO của đơn vị cung cấp dịch vụ có tốt hay không?

Là một trong những dịch vụ SEO website, với kinh nghiệm nhiều năm thực hiện trên thị trường hiện nay. Seothuonghieuviet có đội ngũ chuyên gia SEO, sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong việc xây dựng và kế hoạch SEO chuyên nghiệp. Mang lại hiệu quả đầu tư bền vững nhất cho bạn trong suốt quá trình thực hiện.

Khi hợp tác với Seothuonghieuviet

Doanh nghiệp của bạn sẽ được tư vấn và định hướng toàn bộ chiến lược lựa chọn từ khóa. Hướng đến mục tiêu thúc đẩy doanh số, phát triển thương hiệu. Quan trọng nhất là đáp ứng mục tiêu tối ưu và gia tăng thứ hạng từ khóa tìm kiếm trên Google của doanh nghiệp.

Seothuonghieuviet sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có thể cải thiện thứ hạng tốt hơn mỗi ngày. Thực hiện xây dựng và hoàn thiện thứ hạng từ khóa, tăng trưởng tỷ lệ truy cập website. Cập nhật tình hình hoạt động website đối thủ. Đồng thời đưa ra những phương án tối ưu nhất để thích ứng với những thuật toán mới từ Google.

Khi đã hoàn thành việc đưa website của bạn lên top,và tối ưu mọi hoạt động duy trì website. Chúng tôi vẫn liên tục theo dõi và kiểm tra tình hình hoạt động website. Bên cạnh đó, sẽ đưa ra những báo cáo đánh giá định kỳ để doanh nghiệp có thể nắm được tình hình hoạt động dự án.

Tổng kết

Các chuyên viên và chuyên gia của Seothuonghieuviet, liên tục phối hợp cùng khách hàng để đưa ra những mục tiêu hoạt động dài hạn cho website. Hỗ trợ kỹ thuật và lập kế hoạch cũng như lộ trình phát triển lâu dài mục tiêu SEO cho website hiệu quả nhất. Mọi thông tin thắc mắc về dịch vụ, vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá và tư vấn thông tin sớm nhất!

CÔNG TY SEO THƯƠNG HIỆU VIỆT

Địa chỉ: Số 41, Đường số 12, KDC Cityland, Phường 10, Quận Gò Vấp, TPHCM

Điện thoại: 0899.922.707

Email: yenle@viocompany.com

Website: https://seothuonghieuviet.com

 

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Zalo Email Gọi điện
0899.922.707