Thiết kế website cơ bản

  • Home / Tin tức / Thiết kế website…
Thiết kế website cơ bản

Thiết kế website cơ bản

Thiết kế website cơ bản

Nhìn chung, bạn nên tìm kiếm một công ty Thiết kế website cơ bản chúng tôi tư vấn và hỗ trợ giúp bạn xác định các yêu cầu cơ bản khi thiết kế một website bán hàng. Còn nếu bạn muốn tìm hiểu các yêu cầu khi thiết kế website bán hàng ở mức cơ bản thì như sau:

Thiết kế website cơ bản
Thiết kế website cơ bản

Xác định các tính năng của website bán hàng

Đây là yêu cầu cơ bản khi thiết kế website bán hàng tiếp theo.

Nếu bạn không am hiểu, bạn có thể liên hệ các công ty thiết kế website chuyên nghiệp (như www.tatthanh.com.vn) để được tư vấn.

Còn không, tùy theo năng lực của bạn, bạn hãy liệt kê các nội dung mà bạn muốn đưa lên website bán hàng như: thông tin giới thiệu về công ty, thông tin – hình ảnh dịch vụ, sản phẩm, thông tin liên hệ, các hình ảnh hoạt động của công ty,…

Điều này sẽ giúp đơn vị tư vấn xây dựng website bán hàng dễ dàng thống nhất yêu cầu xây dựng website bán hàng với bạn hơn.

Xác định các yêu cầu về mặt giao diện website bán hàng

Là phần quan trọng trong yêu cầu để xây dựng 1 website bán hàng.

Bạn là người hiểu rõ nhất sở thích của mình, các yêu cầu của khách hàng mục tiêu.

Bạn có thể định hình trước các tiêu chí như: màu sắc đặc trưng của website là màu gì? bố cục tương tự như website www.? kiểu bố cục mà bạn thích là kiểu bố cục ngắn hay dài? bạn thích phong cách thiết kế đơn giản hay nhiều đường nét?… Khi bạn trả lời các câu hỏi này, bạn sẽ định hình được một phần yêu cầu của website.

Chi phí mà bạn dự định dành cho việc thiết kế/xây dựng website – yêu cầu của 1 website quyết định mức chi phí thiết kế website.

Sử dụng Mode màu RGB vì web chỉ hiển thị trên màn hình.

Nếu dùng Photoshop để dựng layout, yêu cầu bắt buộc phải dùng Folder Set để quản lý layer, vì mỗi website  bán hàng khi thiết kế hoàn chỉnh, có hàng trăm layer.

Việc dùng Flash cũng cần phải cân nhắc với những website bán hàng thông tin vì nó chỉ thu hút người xem vào những lần truy cập đầu, sau đó sẽ chỉ làm cho website nặng lên không cần thiết. Khi làm file flash lớn, cần phải có phần loading.

Thiết kế website cơ bản

Khi thiết kế, cần đưa tương đối đầy đủ nội dung với màu sắc, font chữ đúng với website sau này. Khi đặt nội dung, nên để font chữ ở chế độ Smooth là none, ko nên để là Crisp vì khi ra kết quả cuối cùng (web page) sẽ khác với thiết kế.

Không sử dụng các font chữ không chuẩn cho nội dung website bán hàng, vì nếu máy người xem không có font đó thì sẽ hư toàn bộ. Nếu website bán hàng sử dụng tiếng Việt, nên sử dụng các font Unicode chuẩn như Arial, Verdana, Tahoma, Times News Roman.

Các website bán hàng thương mại nên hạn chế sử dụng các đường cong, hình ảnh lớn, background lớn chiếm diện tích thông tin của website trừ khi có thể quản lý chúng. Việc sử dụng đường cong hay background sẽ gây rất nhiều trở ngại khi chuyển qua HTML.

Thiết kế website cơ bản

Cần nghĩ qua về việc làm sao chuyển chúng thành HTML trước khi thiết kế một thành phần nào.

Thiết kế web cần tính toán làm sao để tương thích với cấu trúc HTML của website bán hàng, nếu không, khi phân tích ra thành các trang web HTML sẽ trở nên rất khó khăn cho việc xây dựng nội dung cũng như lập trình.

Trước khi thiết kế, cần có sitemap cụ thể, để việc trình bày thông tin trở nên rõ ràng, dễ thuyết phục người duyệt mẫu. – Nên xem mẫu thiết kế trên các loại màn hình khác nhau, tốt nhất trên màn hình CRT bình thường, vì đây là màn hình của người sử dụng. Tránh việc duyệt mẫu, xem mẫu bằng giấy in láng (hoặc rửa hình), hoặc màn hình laptop, LCD.

Màu sắc website bán hàng cần nhẹ nhàng, phù hợp với mục đích của website, thông tin rõ ràng.

Cần có một mẫu GUI Logic trước khi bắt tay vào thiết kế, GUI Logic này cần được duyệt qua bởi Người đối tác. GUI Logic là bản thiết kế thô, bao gồm các vị trí của các thành phần trên website bán hàng, người thiết kế sẽ dựa trên đó để làm graphic. Bản GUI Logic này được tính toán trước về mặt thẩm mỹ và quan trọng là usabilities.

Hãy liên hệ với chúng tôi để biết được thông tin chi tiết xin chân thành cảm ơn.

 

 

 

 

 

 

 

 

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Zalo Email Gọi điện
0899.922.707