Thiết kế website cần học những gì

  • Home / Tin tức / Thiết kế website…
Thiết kế website cần học những gì

Thiết kế website cần học những gì

Thiết kế website cần học những gì

Website là sự kết hợp giữa nghệ thuật thiết kế và tư duy lập trình. Vậy học Thiết kế website cần học những gì? tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Nếu bạn không muốn tốn nhiều thời gian bạn nên tham khảo bài viết học thiết kế web như thế nào? để rõ hơn. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn những cái cần phải học để lập trình được một website. Đó là sự kết hợp nghệ thuật và tư duy lập trình.

Thiết kế website cần học những gì
Thiết kế website cần học những gì

Để mình nói sơ qua quy trình một website nhé. Đầu tiên sẽ là thiết kế trên photoshop giao diện website, sau đó chuyển giao diện này qua mã code. Khi có giao diện bây giờ tới bước lập trình để nội dung website được cập nhật động qua phần quản trị website.

Bạn đã hình dung được các kĩ năng cần phải học chưa? thường để làm website thì chúng ta cần một team gồm thiết kế và lập trình. Nếu chỉ lập trình thì bạn có thể lấy thiết kế hoặc giao diện đã thiết kế sẵn. Khâu thiết kế sẽ không bàn chi tiết ở đây. Chúng ta đến với bước đầu tiên trong khâu lập trình.

Thiết kế website cần học những gì

Công đoạn này bạn sẽ dùng code Html để tái hiện lại bản thiết kế web trên photoshop. Bạn cần học ngôn ngữ HTML để viết bố cục cấu trúc website. Nó đại khái như thế này

Html chỉ là ngôn ngữ cấu trúc cho web, nó như bộ xương. Bạn sẽ dùng ngôn ngữ CSS để bọc da vào cho nó, CSS giúp trình bày tài liệu web được đẹp hơn, màu sắc, font chữ, bố cục, canh lề đều làm bằng CSS.

Các hiệu ứng trên website, chuyển động, bay nhảy, xử lý dữ liệu bạn cần học thêm ngôn ngữ JavaScript

Xong công đoạn này chúng ta được một website tĩnh, bởi vì bạn chỉ đăng và cập nhật mới nội dung cho nó, nó không có trang quản trị.

Chúng ta sẽ thổi linh hồn cho website, giúp nó có thể thay đổi nổ dung, quản trị được trên đó thì chúng ta phải lập trình website.

Ngôn ngữ lập trình website

Có quá nhiều ngôn ngữ lập trình website để bạn lựa chọn PHP, ASP.Net, Ruby On Rail, Python… mỗi ngôn ngữ có điểm mạnh riêng và được thiết kế với mục đích khác nhau.

Nếu là người mới lập trình web mình khuyên bạn nên học PHP vì ngôn ngữ này dễ học, tài liệu và hướng dẫn rất nhiều rất nhiều framework hổ trợ bạn sẽ làm web nhanh và tiện hơn khi sử dụng Framework PHP.

Nếu bạn có nền tảng với các công nghệ của MicroSoft thì nên học ASP.Net, việc này giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn vì phát triển từ nền tảng đã học.

Kết luận

Vậy để học lập trình website bạn sẽ phải học HTML, CSS, Javascript bạn phải rành 3 ngôn ngữ này và kết hợp với một ngôn ngữ lập trình động như PHP nữa.

Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết , xin chân thành cảm ơn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Zalo Email Gọi điện
0899.922.707