Cách kiểm tra và nhận biết website chuẩn SEO

  • Home / Tin tức / Cách kiểm tra…

Cách kiểm tra và nhận biết website chuẩn SEO

Cách kiểm tra và nhận biết website chuẩn SEO

Bạn là chủ website? Bạn là người mới bắt tay vào lĩnh vực SEO web? Bạn có nhu cầu tìm hiểu và kiểm tra một website có chuẩn SEO hay không nhưng không biết làm cách nào? Đừng lo lắng, bằng các phương pháp kiểm tra đơn giản, nếu website đáp ứng đầy đủ 4 yếu tố dưới đây thì có thể khẳng định, website chuẩn SEO.

1. Website cho phép Google và các công cụ tìm kiếm index
Một website chuẩn SEO trước hết phải cho phép các công cụ tìm kiếm như Google, Cốc Cốc, Yahoo,… index để thu thập dữ liệu, cung cấp thông tin cho người dùng. Tuy nhiên, vì một số lý do, chẳng hạn như trong quá trình tạo website, người thiết kế tắt cấu hình của website để phòng tránh website chưa hoàn thiện mà Google để thu thập thông tin, dữ liệu. Và đến khi bàn giao cho khách hàng thì quên mở lại cấu hình khiến cho Google không thể index mặc dù website đã đi vào hoạt động.

Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra website đã mở cấu hình để Google index hay chưa bằng các bước đơn giản sau đây.

– Vào Google.

– Nhập “site:tên miền website” vào ô tìm kiếm. Nếu kết quả trả về là những bài viết, dịch vụ, sản phẩm của website bạn thì chứng tỏ, website đã được Google index. Ngược lại, không thu được kết quả thì cần liên hệ với công ty thiết kế website để được hỗ trợ.

Cách kiểm tra và nhận biết website chuẩn SEO
Cách kiểm tra và nhận biết website chuẩn SEO
2. URL (đường dẫn) tối ưu

URL tối ưu là yêu cầu bắt buộc của một website chuẩn SEO. URL tối ưu được hiểu là khi nhìn vào đó, bạn có thể biết được URL đang nói về cái gì. Hay nói cách khác, URL không chứa những ký tự đặc biệt, khó hiểu, khiến người dùng cảm thấy rối mắt khi đọc. Cách kiểm tra URL cực kỳ đơn giản, chỉ cần vào website và mở một trang hay một bài viết bất kỳ, sau đó nhìn lên thanh tìm kiếm của Google để xem URL có rõ ràng hay không.

3. Có nơi để nhập Title và Description

Title và Description là 2 thẻ quan trọng khi làm SEO. Bởi chúng sẽ được hiển thị trên kết quả tìm kiếm của Google. Title và Description càng được chăm chút thì cơ hội thu hút người dùng click chuột để truy cập vào website càng cao, vì thế, cần được biên tập kỹ lưỡng, tuyệt đối không để trống.

4. Thân thiện với các thiết bị di động
Xu hướng lướt web bằng di động ngày càng thịnh hành và phổ biến. Không chỉ vậy, Google còn dựa vào tiêu chí thân thiện với thiết bị di động để đánh giá và xếp hạng website. Đó là lý do vì sao bạn nên tối ưu website trên mọi thiết bị di động để vừa thu hút người dùng, vừa gia tăng cơ hội cải thiện thứ hạng.

Không khó để kiểm tra website có thân thiện trên di động hay không, chỉ cần vào link https://search.google.com/search-console/mobile-friendly rồi nhập địa chỉ website vào ô tìm kiếm là được.
Với 4 cách kiểm tra trên, bạn có thể biết được website của mình có chuẩn SEO hay không để có sự điều chỉnh phù hợp, tăng cơ hội lọt top tìm kiếm.

Lê Trinh

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Zalo Email Gọi điện
0899.922.707